zad casestudy wooribank 1468x1296px 1

Woori Bank thành công với chiến dịch nhắm vào Gen Z trên nền tảng Zalo

Nhờ chiến lược thông minh, cùng cách sử dụng nội dung đa dạng, kết hợp KOL hợp lý cho nhóm người dùng Gen Z, Woori Việt Nam là một trong những thương hiệu thuộc ngành tài chính nổi trội có được thành công trên nền tảng Zalo có hơn 70 triệu người sử dụng thường xuyên.

Wooribank, thuộc Tập đoàn Tài chính Woori, ra đời trên 120 năm và sở hữu mạng lưới dày đặc nhất trong số những Ngân hàng Hàn Quốc với 1337 chi nhánh trên toàn cầu. Trải qua hơn hai thập kỷ không ngừng phát triển, Woori Bank Việt Nam hiện có 14 chi nhánh và 2 phòng giao dịch ở các khu vực trọng điểm trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Nguyên…

woori amee 2

Woori Bank với chiến lược tập trung vào nhóm khách hàng GenZ: am hiểu công nghệ, quan tâm nhiều đến làm chủ tài chính cá nhân.

Woori Bank đặc biệt quan tâm tới nhóm khách hàng Gen Z từ 18 đến 25 tuổi – một thế hệ khách hàng năng động và yêu thích hoạt động đầu tư cũng như mua sắm online, quan tâm đến làm chủ tài chính cá nhân. Nắm bắt điều đó, từ giữa cuối 2021 đến quý I năm 2022, Woori Bank Vietnam triển khai chuỗi ưu đãi ấn tượng dành cho thế hệ Z bằng các sản phẩm chủ lực như: Thẻ Woori VISA Debit Z Card, các gói cho vay tài chính tiêu dùng,…thông qua chiến dịch với key messsage “Đừng Chỉ Mơ – Hãy Tự Chủ Tài Chính” tạo động lực hiện thực hoá giấc mơ thành công của Gen Z, khởi đầu bằng việc mở thẻ Woori Z Card.

Hơn nữa, Woori Bank còn hợp tác với các KOL có ảnh hưởng đến giới trẻ như: Amee, Trấn Thành, Hari Won,…để tạo nên độ phủ lớn, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi thấy quảng cáo.

Woori Bank Việt Nam đã tận dụng nguồn khách hàng ưu việt từ nền tảng Zalo với tệp đối tượng phủ sóng rộng khắp Việt Nam để nhờ đó gặt hái được các kết quả đáng nể thông qua việc truyền thông tiếp cận và khai thác đối tượng tiềm năng từ Zalo Ads

Hành trình chinh phục khách hàng Gen Z của Woori

Gia tăng nhận diện thương hiệu, đưa Zalo Official Account trở thành nơi chăm sóc, tiếp cận khách hàng hiệu quả

Zalo Official Account là một tính năng nổi bật trên nền tảng Zalo mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên phát triển. Zalo Official Account khi được xác thực sẽ sở hữu những tính năng nổi trội để chăm sóc khách hàng, cũng như đóng vai trò là kênh thông tin chính thống của nhãn hàng trên Zalo.

frame 34 2

Woori Bank thực hiện chiến dịch kéo dài hơn 8 tháng, bắt đầu từ tháng 10.2021 đến tháng 5.2022. Woori Bank tập trung vào quảng cáo trang Zalo Official Account (ZOA) chính thức để tăng lượng khách hàng quan tâm. Sau đó, nhóm khách hàng này sẽ nhận được tin nhắn Broadcast từ Woori Bank là các bài viết kết hợp các chương trình ưu đãi, hướng dẫn đăng ký, hướng dẫn tải app và mở thẻ cho đối tượng người dùng quan tâm một cách sinh động, chi tiết nhất.

frame 35

Về mẫu quảng cáo, Woori Bank đầu tư bài bản về mặt hình ảnh, nội dung có tính sáng tạo. Với nhóm đối tượng chính là khách hàng Gen Z, Woori Bank sử dụng các gam màu nổi bật như: xanh dương, xanh lá mạ, pastel, hồng…từ đó dễ dàng chiếm lấy cảm tình từ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình ngay từ những bước tiếp cận đầu tiên trên Zalo Ads. Song song, nhờ sự đồng hành của ca sĩ Amee xuyên suốt chiến dịch, Woori Bank đã thu về kết quả ấn tượng.

  • Thời gian chạy: 8 tháng (từ tháng 10.2021 – 5.2022)
  • Ngân sách: 200 triệu
  • Lượt hiển thị lên đến hơn: 110 triệu người
  • Hơn 245.000 lượt quan tâm đến chiến dịch
  • Số lượng cộng đồng quan tâm đến ZOA đến hơn 22.000 người

Woori Bank sử dụng các công cụ có sẵn để sâu sát với khách hàng, gia tăng niềm tin, từ đó tạo nên cộng đồng lớn mạnh trên Zalo

Sau khi thành công với chiến dịch tăng lượng khách hàng quan tâm trên ZOA, và có được cộng đồng hơn 22.000 Gen Z quan tâm đến sản phẩm, Woori Bank dễ dàng tiếp cận lại bằng các công cụ có sẵn của ZOA để tiếp tục chăm sóc và thu về chuyển đổi như: Chat bot, Broadcast, ZNS (Zalo Notification Service),…Các công cụ này tạo ra một trải nghiệm tương tác, chăm sóc khách hàng khép kín và nhanh chóng: từ bước tiếp cận, giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn đăng ký, hướng dẫn tải app,… cho đến bước chăm sóc hỗ trợ sau dịch vụ.

frame 37 2

Bên cạnh đó, Woori Bank sử dụng quảng cáo tăng lượng truy cập website và chuyển đổi cùng với thông điệp xuyên suốt “Đừng chỉ mơ – Hãy tự chủ tài chính” dành cho các sản phẩm chủ lực của mình: Mở thẻ Z Card, đăng ký tài khoản nhanh chóng thông qua eKYC, tặng thưởng khi mở thẻ Woori VISA Debit Z Card, các gói vay tiêu dùng,…

frame 36 2

Vẫn giữ lối dẫn dắt khách hàng mục tiêu bằng các hình ảnh nhiều màu sắc tương phản, cá tính thể hiện đúng “chất” của Gen Z, Woori Bank tiếp tục tối ưu nền tảng Zalo Ads để mang đến thành công vượt ngoài mong đợi của chiến dịch, cụ thể:

  • Thời gian chạy: 6 tháng (từ tháng 1.2022 – 6.2022)
  • Ngân sách: hơn 100 triệu
  • Lượt hiển thị lên đến hơn: 24 triệu người
  • Hơn 62.000 lượt quan tâm đến chiến dịch
  • CTR trung bình hơn: 0.3%

Nhờ kết quả ấn tượng từ nền tảng Zalo Ads mang lại, Woori Bank vẫn đang tiếp tục đồng hành trong các chiến dịch tăng trưởng đối với tệp khách hàng Gen Z của mình.