frame 59kienguru 1 1

Từ Click Đến Lead: Kiến Guru khai phá tiềm năng tìm kiếm khách hàng trên Zalo Ads

Các công ty công nghệ giáo dục đã cách mạng hóa hệ thống giáo dục truyền thống bằng cách cung cấp cho người học những phương tiện tiếp cận nội dung giáo dục hiện đại, linh hoạt và hiệu quả. Tuy nhiên, tiếp cận đúng đối tượng, có được thông tin khách hàng hằng ngày vẫn là một thách thức. Nền tảng quảng cáo Zalo Ads mang đến giải pháp hoàn hảo cho các công ty công nghệ giáo dục, giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu và mở rộng quy mô kinh doanh bằng các giải pháp đầy đủ trên hệ sinh thái Zalo có đến hơn 73 triệu người dùng.

Kiến Guru tiếp cận Zalo

Kiến Guru là một công ty công nghệ giáo dục được đầu tư bởi kì lân công nghệ Ruangguru nổi tiếng của Indonesia, với mục tiêu đem giáo dục đến cho mọi người. Tại Việt Nam, thông qua việc sử dụng những tiến bộ đột phá về công nghệ, Kiến Guru đã luôn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh từ lớp 1 – lớp 12 học tập hiệu quả và tiện lợi hơn. Kiến Guru đã ứng dụng hệ sinh thái Zalo một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh thu cũng như tìm kiếm thông tin khách hàng tiềm năng.

Chiến lược:

Đội ngũ marketing của Kiến Guru đã phát triển một chiến lược toàn diện để tối đa hóa hiệu quả của nền tảng quảng cáo Zalo Ads. Dưới đây là các yếu tố chính của chiến lược:

frame 50kienguru 2

Xác định đối tượng mục tiêu: Kiến Guru đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng từ đó xác định độ tuổi người dùng Zalo tập trung từ 30 đến 45 tuổi. Đây là độ tuổi của phụ huynh, cũng chính là đối tượng mục tiêu chính. Do đó, sau một thời gian tạo lập Zalo Official Account từ năm 2020, Kiến Guru bắt đầu đẩy mạnh xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng bằng cách sử dụng Zalo Ads với các định dạng quảng cáo phù hợp.

zoa vetinh 2

Kiến Guru bên cạnh đó cũng sử dụng nhiều Zalo Official Account vệ tinh để tối ưu lượt tiếp cận cũng như tìm được mẫu quảng cáo hiệu quả với ZOA tương ứng.

Với định dạng Quảng cáo form, Kiến Guru tập trung hướng đến đối tượng phụ huynh với thông điệp rõ ràng như “giúp con đạt điểm 9/10, giúp con không lười học”. Từ đó, thu hút lượng lớn phụ huynh tiềm năng đang tìm kiếm giải pháp học tập cho con của mình.

frame 42kienguru 2

Quảng cáo Website là một phương pháp không thể thiếu, bên cạnh tăng traffic về website Kiến Guru, định dạng này còn tăng khả tăng nhận diện thương hiệu và thu thập thông tin khách hàng thông qua form điền trực tiếp.

frame 49kienguru

Hình thức Quảng cáo Tin nhắn sẽ cộng hưởng với quảng cáo form tăng cường lượng khách hàng tiềm năng cho Kiến Guru. Với lượng khách hàng tiềm năng dồi dào thì đội ngũ chăm sóc khách hàng của Kiến Guru có thể ứng dụng các tính năng cộng thêm của Zalo Official Account để giúp khách hàng đưa đến các quyết định chọn khóa học nhanh hơn.

frame 57kienguru

Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn: Để thu hút và tương tác với khách hàng tiềm năng, Kiến Guru đã tạo nội dung quảng cáo làm nổi bật lợi ích của các khóa học, đánh vào tâm lý của phụ huynh.

Theo dõi và tối ưu chiến dịch: Đội ngũ marketing theo dõi chặt chẽ hiệu suất của chiến dịch Zalo Ads, phân tích các số liệu như tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ chuyển đổi và giá mỗi chuyển đổi.

Kết quả:

Chiến dịch Quảng cáo trên Zalo của Kiến Guru đã mang lại kết quả đáng kể, thúc đẩy tăng trưởng về cơ sở khách hàng và doanh thu của công ty. Dưới đây là những kết quả chính:

  • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu: Kiến Guru đạt 172 triệu lượt tiếp cận, tăng mức độ nhận biết và hiển thị thương hiệu trong ngành công nghệ giáo dục.
  • Lưu lượng truy cập trang website cao hơn: Thông qua Zalo Ads, Kiến Guru gia tăng lượng khách hàng tiềm năng vào website khi có 14,449 người quan tâm đến sản phẩm, cùng với CTR cao cho thấy hiệu quả của nội dung quảng cáo.
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Chiến dịch Zalo Ads mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt, với 578 người đăng ký các khóa học trực tuyến của Kiến Guru.
  • Cải thiện ROI: Chiến dịch Zalo Ads tạo ra ROI cao, với giá cho mỗi chuyển đổi là 110,000 VNĐ.
frame 58kienguru 2

Đối với các công ty công nghệ giáo dục đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận và phát triển cơ sở khách hàng, nền tảng quảng cáo Zalo Ads mang đến kết quả rõ ràng cùng nhiều tính năng mới sẽ được cập nhật trong tương lai.