zad casestudy vinfast 1362x628px 1

VinFast | Công thức thành công trên Zalo

VinFast là một thương hiệu ô tô Việt Nam trẻ nhưng đã đạt nhiều thành công trên thị trường qua chất lượng, cũng như những giá trị cộng thêm mà hãng xe này mang đến cho người dùng. VinFast cũng thể hiện sự tiên phong trong những chiến lược quảng cáo trên các nền tảng Digital, đặc biệt là Zalo với sự phối hợp cùng PMAX Agency. Chỉ trong 6 tháng quảng cáo với Zalo Ads, VinFast đã gặt hái được những thành công nhất định cả về nhận diện thương hiệu và có được lượng khách hàng tiềm năng tốt.

VinFast tiên phong bán ô tô trực tuyến

Thị trường ô tô Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn khó khăn khi dịch bệnh kéo dài suốt 6 tháng trong năm 2021. Nhưng với nhu cầu sở hữu ô tô ở Việt Nam luôn cao, thị trường đã khởi sắc mạnh mẽ khi chỉ trong các tháng 11, 12/2021 và 2 tháng đầu Q2/2022, doanh số bán ô tô đã vượt qua cùng kì các năm trước. Trong đó, VinFast sở hữu Fadil mẫu xe làm mưa làm gió trên thị trường với doanh số cao nhất năm 2021, soán ngôi vương của một dòng xe Nhật Bản trước đó.

Trong khi khách hàng vẫn phải đến tận showroom để thực hiện việc đặt cọc mua xe ở các hãng đối thủ khác thì VinFast đã dồn lực mạnh mẽ vào việc bán ô tô trực tuyến. Theo một báo cáo của FB, cơ hội tăng trưởng nhanh nhất của ngành ô tô là bán hàng trực tuyến, dự kiến chiếm 33% doanh số dự kiến của các hãng ô tô vào năm 2035. Vì thế, VinFast đón đầu xu hướng bán hàng này với những thông điệp hấp dẫn, dễ hiểu, từ đó giúp khách hàng có thể ra quyết định ngay trên nền tảng trực tuyến.

VinFast triển khai giải pháp mua xe ô tô online trực tuyến mới cực kì tiện lợi - VinFast Sài Gòn

Các mẫu xe VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng nhờ nền tảng khung gầm và hệ thống động cơ công nghệ Đức có độ hoàn thiện cao, được sản xuất bởi hàng nghìn robot và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Trong đó, hai mẫu Lux SA2.0 và Lux A2.0 được đánh giá có chất lượng tương đương những mẫu xe sang cỡ E của châu Âu. Còn Fadil là một trong những mẫu xe đô thị năng động, nhỏ gọn nhưng chắc chắn, mạnh mẽ và an toàn nhất phân khúc.

VinFast và PMAX Agency đã phối hợp nhuần nhuyễn các chiến dịch tiên phong của VinFast trên Zalo – nền tảng có 70 triệu người dùng thường xuyên và nhận được những thành quả đáng chú ý.

Nền tảng Zalo giúp VinFast hoàn thiện hành trình người dùng trực tuyến

Giai đoạn nhận biết, tiếp cận các thông tin về xe

Được giới thiệu từ năm 2017, VinFast được nhiều khách hàng đón nhận một cách tích cực. Trên nền tảng Zalo, để có thể giữ vững nhận biết, VinFast sử dụng Zalo Official Account (ZOA) được xác thực đại diện cho kênh thông tin chính thống của thương hiệu.

frame 30vf 1

ZOA là một công cụ mạnh mẽ với nhiều tính năng hỗ trợ kết nối với khách hàng của Zalo. Ngoài ZOA VinFast chính thống của nhãn hàng thì vẫn còn rất nhiều các ZOA vệ tinh khác của đại lý VinFast trên khắp mọi miền tổ quốc để khách hàng có thể tương tác và trao đổi trực tiếp với đại lý VinFast ở chính tỉnh / thành mình đang sinh sống.

Việc xác thực ZOA được thực hiện qua quy trình kiểm định rất gắt gao của đội ngũ ZOA cho phép khách hàng biết đây chính là kênh thông tin chính thống của nhãn hàng, qua đó yên tâm và tin tưởng những thông tin mới được cung cấp bởi các ZOA này.

Hơn nữa, trên ZOA, khách hàng của VinFast còn tương tác được với các tính năng như thanh menu, từ đó được định hướng khám phá nhiều hơn về các chương trình khuyến mãi, hay đăng kí lái thử xe của thương hiệu. Ngoài ra, với ZOA được xác thực, nhãn hàng có thể gửi đi tin nhắn broadcast đến các khách hàng có theo dõi ZOA để tương tác thường xuyên, gửi các thông tin cập nhật quan trọng.

Giai đoạn tương tác, để lại thông tin

Đây là giai đoạn quan trọng trong hành trình bán hàng trực tuyến, cũng như ngành ô tô nói riêng khi khách hàng đã bày tỏ sự quan tâm, có nhu cầu thật.

frame 24vf 1 2

Với VinFast, chiến lược được đặt ra trong giai đoạn này rất rõ ràng khi thương hiệu Việt Nam tập trung hoàn toàn vào quảng cáo Form – định dạng quảng cáo được đánh giá có tỉ lệ chuyển đổi cao. Song song, VinFast sử dụng những mẫu quảng cáo có hình ảnh xe rõ ràng, hơn nữa làm nổi bật thông điệp chính “Mua Xe Online – Ngập Tràn Ưu Đãi” cùng với những ưu đãi kép đánh vào tâm lý cọc xe ngay để hưởng được nhiều ưu đãi của hãng.

frame 25vf 2

Ngoài xe ô tô, VinFast còn có những chiến dịch dành riêng cho xe máy điện với ưu đãi không hề kém cạnh.

frame 26vf 1 2

Các chỉ số đáng chú ý:

Dòng xe ô tô của VinFast, chỉ trong vòng 1 tuần:

  • Lượt tiếp cận hơn 14 triệu khách hàng
  • Hơn 57.000 lượt quan tâm đến sản phẩm
  • 1.242 khách hàng sẵn sàng để lại thông tin để tư vấn mua ô tô
  • CTR gần 0.48%

Dòng xe máy điện

  • Tiếp cận hơn 3 triệu khách hàng
  • Hơn 23,000 lượt quan tâm đến chiến dịch
  • Hơn 450 khách hàng để lại thông tin để tư vấn
  • CTR gần 0.9%

Zalo Ads đã thể hiện được khả năng tối ưu về tìm kiếm khách hàng mục tiêu cũng như mở rộng nhận biết, trở thành kênh chăm sóc khách hàng khép kín của VinFast. Dựa vào công thức thành công của VinFast, nếu bạn đang là thương hiệu xe hoặc bạn đang kinh doanh những ngành nghề liên quan đến xe cộ, hãy liên hệ Zalo Ads ngay hôm nay.