huong dan tao zalo official account 2

Quảng cáo Thực phẩm chức năng (TPCN) hiệu quả hơn trên Zalo Ads

Nhu cầu quảng cáo các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe, TPCN tăng cao trong thời gian gần đây do xu hướng quan tâm đến sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên nhiều nhà quảng cáo vẫn đang gặp khó khăn khi quảng cáo trên Zalo Ads vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Zalo Ads mách bạn một số bí kíp để quảng cáo của bạn không còn bị từ chối và phân phối hiệu quả hơn trên hệ thống.

1. Lưu ý thật kỹ về chính sách quảng cáo dành cho TPCN.

Để quảng cáo TPCN trên Zalo Ads, đầu tiên nhà quảng cáo cần chuẩn bị Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Nếu sản phẩm của nhà quảng cáo là dạng Thực phẩm bổ sung (TPBS) thì nhà quảng cáo cần chuần bị Bản công bố sản phẩm và Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm. Các nội dung trong giấy phép cần được hiển thị rõ ràng, đầy đủ thông tin, không tẩy xóa hoặc đã qua chỉnh sửa.

Ngoài chính sách dành cho sản phẩm cần giấy phép, nhà quảng cáo cần bỏ túi thêm một số lưu ý liên quan đến Trang đích (landing page), Hình ảnh, Nội dung thường mắc phải như sau:

 • Không thay đổi trang đích trong lúc đang quảng cáo,
 • Không sử dụng hình ảnh chuyên gia, bác sĩ trong nội dung trang đích
 • Nội dung quảng cáo không sử dụng những từ về chuyên gia, bác sĩ, chữa trị, hết hoàn toàn,……
 • Thông tin nói quá, sai sự thật về công dụng sản phẩm, khác biệt với thông tin trên công bố/xác nhận quảng cáo được cung cấp.
 • Thiếu câu thông tin “Sản phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”
 • Cam kết hiệu quả sản phẩm mà không cung cấp nghiên cứu hoặc chứng nhận lâm sàng

Nhà quảng cáo có thể tra cứu nhanh thông tin giấy phép, nội dung xem thông tin chi tiết các chính sách liên quan TẠI ĐÂY

2. Nên quảng cáo TPCN bằng hình thức quảng cáo nào?

a/ Quảng cáo Form:

 • Điều kiện: Nhà quảng cáo cần có Hồ sơ quảng cáo.
 • Đây là hình thức quảng cáo dẫn trực tiếp người dùng về Form đăng ký, tại đây nhà quảng cáo TPCN có thể cung cấp thêm thông tin sản phẩm đến người dùng, thu thập lại thông tin do người dùng cung cấp khi họ có nhu cầu và sau đó tư vấn bán hàng.

Hướng dẫn tạo Quảng cáo Form tại đây

b/ Quảng cáo tin nhắn (Message Ads):

 • Điều kiện: Tài khoản Official Account xác thực. Nhà quảng cáo xem cách thức xác thực tài khoản tại đây.
 • Đây là hình thức quảng cáo điều hướng người dùng về hộp thoại chat với doanh nghiệp, thông qua đó tăng tương tác và chuyển đổi bán hàng. Phù hợp cho các ngành hàng mà người dùng thích được tư vấn riêng tư và cá nhân như Sức khỏe, TPCN.

Hướng dẫn tạo Quảng cáo tin nhắn (Message Ads) tại đây.

c/ Quảng cáo Website:

 • Điều kiện: Có thể quảng cáo mà không cần Hồ sơ quảng cáo; tuy nhiên nếu có Hồ sơ quảng cáo thì quảng cáo sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn.
 • Hình thức quảng cáo Website sẽ giúp nhà quảng cáo tăng traffic về website, là nơi cung cấp thông tin sản phẩm, tích hợp thêm phần đăng ký mua hàng. Website nên tương thích và gọn nhẹ với mobile để tốc độ tải trang nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Hướng dẫn tạo Quảng cáo Website tại đây

Sau khi được triển khai cho nhiều ngành hàng khác nhau, Quảng cáo Form và Quảng cáo Message Ads đã đem lại nhiều phản hồi tích cực từ cả nhà quảng cáo và trải nghiệm người dùng. Vì vậy, Zalo Ads đã tiến hành mở thêm nhiều ngành hàng cho 2 hình thức quảng cáo này trong đó có TPCN. Nhà quảng cáo TPCN có cơ hội tiếp cận 74 triệu người dùng Zalo bằng các hình thức quảng cáo mới lạ, tương tác đến gần nhất với bước bán hàng. Hãy tạo ngay quảng cáo của doanh nghiệp và trải nghiệm các hình thức quảng cáo mới này!