quy dinh quang cao tin nhan cate suc khoe tpcn 6

Lưu ý về chính sách quảng cáo và các lý do từ chối thường gặp dành cho ngành Thực phẩm chức năng (TPCN)

Sản phẩm TPCN (bao gồm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thực phẩm chế độ ăn đặc biệt, Thực phẩm dinh dưỡng y học) là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy khi quảng cáo sẽ có nhiều quy định liên quan đến giấy phép và nội dung, hình ảnh quảng cáo. Trong bài viết này, Zalo Ads lưu ý đến nhà quảng cáo TPCN các lỗi thường gặp cũng như hướng dẫn liên quan đến chính sách quảng cáo trên Zalo Ads.

1. Lỗi liên quan đến giấy phép:

Giấy phép là một trong những yếu tố bắt buộc khi quảng cáo TPCN. Để quảng cáo TPCN nhà quảng cáo phải cung cấp Xác nhận quảng cáo. Nhà quảng cáo tham khảo thêm thông tin về giấy Xác nhận quảng cáo Tại đây

Nếu nhà quảng cáo có sử dụng hình ảnh nhân vật để quảng cáo tại banner hoặc liên kết đích thì sẽ cần cung cấp thêm:
– Hình ảnh có sự cho phép, thỏa thuận bằng văn bản hoặc hợp đồng có tính pháp lý trong việc sử dụng hình ảnh nhân vật kèm CMND/CCCD/Passport;
– Hình ảnh trẻ em cần có sự đồng ý bằng văn bản của phụ huynh hoặc người giám hộ;

Các lỗi mà nhà quảng cáo thường gặp liên quan đến giấy phép khi quảng cáo trên Zalo Ads:

  • Cung cấp thiếu giấy phép quy định.
  • Chỉnh sửa, tẩy xóa, che giấu các thông tin cần thiết trên giấy phép.
  • Giấy phép không còn hạn sử dụng.

Vì vậy, để quảng cáo được duyệt nhanh chóng nhà quảng cáo cần cung cấp đúng và đủ giấy phép quy định.

2. Lỗi sử dụng hình ảnh, nội dung có liên quan đến chuyên gia, bác sĩ trong quảng cáo:

Nhà quảng cáo lưu ý không được sử dụng bất kỳ hình ảnh, nội dung nào liên quan đến chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ khi quảng cáo sản phẩm TPCN để tránh bị từ chối quảng cáo trên hệ thống Zalo Ads.

3. Lỗi cam kết, nói quá công dụng của sản phẩm:

Mỗi sản phẩm TPCN trước khi quảng cáo đều thực hiện XNQC, trong đó có nội dung liên quan đến công dụng và đối tượng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên có nhiều nhà quảng cáo lại cung cấp đến người dùng những nội dung sai lệch, cam kết chữa khỏi hoặc nói quá công dụng. Các quảng cáo mắc lỗi này sẽ bị từ chối trên hệ thống Zalo Ads.

4. Lỗi thay đổi trang đích sau khi quảng cáo đã được duyệt

Sau khi quảng cáo đã được duyệt, nhà quảng cáo lưu ý không thay đổi bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào trên trang đích. Nếu Zalo Ads phát hiện nhà quảng cáo tiến hành thay đổi trang đích trong quá trình quảng cáo Đang chạy, Zalo Ads sẽ tạm dừng quảng cáo đồng thời nhà quảng cáo sẽ không thể Gửi duyệt lại hay Tạo mới quảng cáo với trang đích đó.

Vì vậy, nhà quảng cáo vui lòng giữ trang đích quảng cáo hoạt động ổn định, nếu có ý định thay đổi nội dung, hình ảnh vui lòng tạm dừng quảng cáo trước khi tiến hành chỉnh sửa.

image 10 700x222 2
Nội dung hình ảnh trang đích trước và sau khi quảng cáo được duyệt

Ngoài các lỗi thường gặp nêu trên, để quảng cáo được duyệt nhanh chóng nhà quảng cáo vui lòng tham khảo đầy đủ chính sách quảng cáo của Zalo Ads. Chi tiết về chính sách quảng cáo Zalo Ads, nhà quảng cáo vui lòng tham khảo thêm Tại đây

Ngoài ra nhà quảng cáo cũng có thể gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến đội ngũ chăm sóc khách hàng qua email ads@zalo.me để được tư vấn tốt nhất về chính sách quảng cáo Zalo Ads.