zema cs 2 1 3

ZEMA BEAUTY VÀ HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG VỚI NGÀN KHÁCH HÀNG TỪ ZALO ADS

Zema là hệ thống tích hợp nails – hair -spa với 100% vốn đầu tư nước ngoài, có 18 chi nhánh tập trung chủ yếu các thành phố lớn, là địa điểm làm đẹp quen thuộc, uy tín của hàng triệu phụ nữ mỗi năm.

Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành làm đẹp – thẩm mỹ, Zema vẫn luôn chú trọng tìm kiếm và phát triển khách hàng mới. Hôm nay, Zalo Ads đã có cơ hội được trò chuyện với chị Nhi Nguyễn – phụ trách Digital Marketing của Zema Beauty & More. Hãy cùng nghe những chia sẻ của chị Nhi về chiến dịch quảng cáo của Zema trên Zalo Ads nhé.

this course 1170 x 230 px 5

Chào chị Nhi, trước hết, cảm ơn chị đã chọn Zalo Ads là kênh phát triển khách hàng tiềm năng cho Zema những năm qua. Chị có thể chia sẻ thêm về Zema cũng như khách hàng mục tiêu của mình được không ạ?

Về hành trình tiếp cận khách hàng, Zema qua 5 giai đoạn chính:

zoom 1280 x 400 px 2 1 3

Zema bắt đầu các chiến dịch PR Branding để khách hàng nhận biết với thương hiệu. Sau đó, Zema bắt đầu thu hút khách hàng với các chương trình khuyến mãi trải nghiệm hấp dẫn như 79k, 88k,… thông qua các hệ thống quảng cáo như Zalo,… Sau đó thông qua các kênh quảng cáo Zema sẽ giải đáp những thắc mắc, nhu cầu đặt dịch vụ của khách hàng. Bước cuối cùng là tư vấn chuyên sâu như: SMS, gọi điện,….

this course 1170 x 230 px 1 3

Là người vận hành chính các chiến dịch quảng cáo của Zema, chị Nhi có thể chia sẻ thêm về lý do gì giúp Zalo Ads là lựa chọn hàng đầu của Zema không?

Đối với Zalo Ads, Nhi nhìn nhận cũng khá nhiều ưu điểm như:

pop up 3 2 3

Giao diện của Zalo Ads rất dễ làm thao tác với các nhà quảng cáo mới ít kinh nghiệm. Ngoài ra, lượng người dùng của Zalo với có hơn 73 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, có nhiều tệp khách hàng lớn trùng khớp với nhóm đối tượng tiềm năng của Zema. Sự hỗ trợ rất nhanh chóng và nhiệt tình đến từ đội ngũ của Zalo Ads và chương trình khuyến mãi hỗ trợ khách hàng cũng là các điểm cộng rất lớn. Hệ thống cũng thường xuyên cập nhật tính năng mới hỗ trợ nhà quảng cáo như Nhi tối ưu quảng cáo.

Và cuối cùng, Nhi cũng khá bất ngờ về sự chặt chẽ, chỉn chu trong chính sách duyệt quảng cáo của Zalo Ads so với các nền tảng khác. Các đơn vị chuyên về chăm sóc sắc đẹp phải có đầy đủ giấy phép theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Vì vậy, chạy quảng cáo trên nền tảng Zalo Ads cũng là khẳng định được Zema là đơn vị uy tín, được cấp phép hoạt động đầy đủ và hoạt động theo đúng pháp luật hiện hành của Việt Nam.

this course 1170 x 230 px 2 3

Dạ vâng, với ưu điểm chị vừa chia sẻ thì không biết Zema đã có những bí kíp nào để vận dụng Zalo Ads hiệu quả trong quá trình phát triển và tìm kiếm nhóm đối tượng tiềm năng của mình?

Nhi đã lựa chọn 3 hình thức quảng cáo chính: quảng cáo form, quảng cáo website, quảng cáo tin nhắn và sử dụng Zalo Official Account.

12oxdb5dz hnji85nh3uctjkkisgtztksnlkuvy708mgdooun3hjnmw78 0u6p13g aohzr6rjl73qaza4uxgjriczfkupbu7req2yji8zpuq2ibhzx7kdougvpp8cng xe2kozwrx8nhssxxmcaww 3

Nhi sử dụng hình thức quảng cáo form và thường lồng ghép chương trình khuyến mãi 79k, 88k hoặc tặng kèm dịch vụ trong hình thức này để thu hút nhanh một số lượng khách hàng lớn để tư vấn

Quảng cáo form có ưu điểm dễ dàng tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh, có chi phí tối ưu trong thời gian ngắn. Hình thức quảng cáo này cho phép Zema thăm dò nhanh nhu cầu của khách hàng khi điền form và tư vấn ngay lập tức. Bên cạnh đó, hệ thống Zalo Ads còn mở cổng API để liên kết thông tin leads vào CRM, giúp data được đổ vào một nơi và thống nhất.

Tuy nhiên, theo nhận đinh của Nhi, quảng cáo form cũng còn hạn chế như: khách hàng cũng dễ dàng nhấn nhầm và để lại thông tin, nên khi tư vấn Nhi phải training khá kỹ cho đội ngũ chăm sóc khách hàng của Zema.

Tiếp theo đó là áp dụng QUẢNG CÁO WEBSITE song song.

xcnmnoiossixicf2bsvgg5nawgvibssb5eh8csorrkvdbszux8ooezkkhqtpfj2c497hpmiabvasss1pecu8 32zeegaf9chvtlbrda7fzwomchuoj3bcysugoc9afhu9npwea4ijzsrmpmdhvsnors 3

Đối với quảng cáo website, Nhi hay sử dụng để quảng cáo cho dịch vụ spa, do dịch vụ spa cần phải đăng tải khá nhiều thông tin về liệu trình, công nghệ, feedback của khách hàng. Ngoài ra, hình thức website cũng khá nhiều ưu điểm: set up nhanh, tỉ lệ qualify leads cao. Leads về trực tiếp trên hệ thống CRM của Zema, thuận tiện cho viện tư vấn nhanh và quản lý. Và đặc biệt, Zalo Ads cho hỗ trợ gắn Zalo Ads pixel để tracking conversion, thuận tiện cho việc tối ưu quảng cáo.

Tuy nhiên, so với hình thức quảng cáo form, quảng cáo website cho ra kết quả giá leads cao hơn và thời gian tìm kiếm leads cũng chậm hơn.

Còn về quảng cáo tin nhắn, chị Nhi có nhận định gì về hình thức này?

ptoezdkes2yopu4pm61thcux3tj9yvagkvppnruu6qtkq6agaekqyi5bp1pmy 3 7c1h10z l3g5kebgpxesxbayczx8er tp 0bpbap9zbsvl0ek ejj5 m2i5y3vx4o0aahewa50jsb58v9jrfpmg 3

Quảng cáo tin nhắn là hình thức quảng cáo mới của Zalo Ads và Nhi cũng mới áp dụng trong thời gian gần đây. Khi tỉ lệ nghe máy của khách hàng giảm, Nhi có linh hoạt chuyển sang sử dụng quảng cáo tin nhắn với sự chuẩn bị kỹ càng cho kịch bản tư vấn khách hàng. Nhi nhận thấy việc tư vấn 1:1 giúp giải đáp các thắc mắc, nghi ngại ban đầu của khách hàng trong thời gian đầu tiếp cận với thương hiệu. Sau đó, khách hàng có thể chốt đơn trực tiếp qua tin nhắn hoặc bấm quan tâm trang Zalo Official Account để nhận được những thông tin chăm sóc về sau này. 

Sau thời gian sử dụng, Nhi nhận thấy quảng cáo tin nhắn cũng khá nhiều ưu điểm: dễ dàng khởi tạo, giao diện thân thiện, tỉ lệ qualify ổn, dùng tin nhắn để nhắc nhở và gửi chương trình ưu đãi đến khách hàng,… Tuy nhiên, tỉ lệ phản hồi chưa cao, cần nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng,….

Đối với Zalo Official Account (ZOA), Zema đã xây dựng trang và chăm sóc khách hàng như thế nào?

2uy pzlbvlkmgevvniov6hrr iwdz0yshzhwvisnvj3uajaby9wgfs mmxcqggtdg h7yl9whlgs9hcbr6vyomgvj3t0gw5wu0a 7rcmnshah8ljsoaxl7h xlh xefwroojoq26dxruktzxk6krige 3

Zema đã nhanh chóng xác thực trang ZOA để có thể sử dụng nhiều tính năng với nhiều hạn mức hơn của ZOA. Tính năng mà Nhi sử dụng thường xuyên và tâm đắc nhất là tính năng tin nhắn Broadcast. Tin nhắn Broadcast giúp Zema gửi thông báo chương trình khuyến mãi, sự kiện, và quảng cáo, tìm kiếm chi nhánh phù hợp cho khách hàng mới sau khi quan tâm ZOA trong thời gian chờ để được CSKH chăm sóc.

Khi gửi tin nhắn broadcast, Nhi nhận được phản hồi nhanh chóng từ khách hàng đã quan tâm trang. Ngoài ra, Nhi cũng có thể lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng để gửi với nội dung phù hợp.

Dạ vâng, cảm ơn sự chia sẻ rất chi tiết và thú vị của chị Nhi về hệ thống Zalo Ads. Chúc chị sức khỏe, thành công với nhiều chiến dịch quảng cáo hơn nữa. Chúc Zema tìm kiếm và phát triển nhiều khách hàng trong thời gian tới và mở rộng thêm nhiều chi nhánh hơn.