zad casestudy fpt 1362x628px 2

THPT FPT Cần Thơ đạt tỉ lệ chuyển đổi khách hàng chất lượng đến 70% thông qua Zalo Ads

Trường THPT FPT Cần Thơ ra đời vào năm 2019 với định hướng quốc tế hóa nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử và quan trọng nhất là sự tự lập. Để có thể tối ưu nguồn tuyển sinh, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của Zafago agency, THPT FPT Cần Thơ đã mở rộng kênh truyền thông của mình và đạt được những thành công nhất định với Zalo Ads.

Thách thức và cơ hội của trường THPT FPT Cần Thơ

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3, quan niệm của phụ huynh Việt Nam thường hướng về những ngôi trường công lâu đời tại khu vực đang sinh sống. Đây cũng là thách thức nhưng cũng là cơ hội, khi đối tượng phụ huynh học sinh có tuổi đời trẻ thường muốn đưa con em của mình đến với một môi trường năng động, có nhiều môn học rèn luyện thêm các kĩ năng mềm bên cạnh chương trình chính khóa của Bộ GD&DT đã dần được hình thành rõ nét hơn bao giờ hết. Và đây chính là cơ hội của THPT FPT Cần Thơ.

co hoi vang vao lop 10 xet hoc ba tai thpt fpt can tho crop 1621855640820 2

Về cơ sở vật chất, THPT FPT Cần Thơ là trường nội trú với khuôn viên rộng lớn, phòng ốc được trang bị các thiết bị hỗ trợ học tập tiên tiến. Bên cạnh chương trình học tập chính khoá theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, chương trình đào tạo được thiết kế tăng cường các giờ học Tiếng Anh, CNTT và các kỹ năng mềm, với mục đích phát triển kiến thức cho học sinh về các công việc trong tương lai. Đây chính là điểm mạnh nổi trội của trường THPT FPT Cần Thơ, khi học sinh theo học sẽ có hành trang chất lượng, vững chắc hơn so với các bạn chỉ học mỗi chương trình chính thống. Hơn nữa, THPT FPT Cần Thơ tuyển sinh từ lớp 9 vào lớp 10 mà chỉ cần xét học bạ.

Chiến lược quảng cáo Zalo Ads của THPT FPT Cần Thơ

Về nhắm chọn mục tiêu:

Đối tượng ra quyết định chọn trường và chi phí chắc chắn là nhóm ba mẹ, vì vậy tất cả quảng cáo của THPT FPT Cần Thơ đều nhắm đến tập người dùng trên 35 tuổi. So với các nền tảng quảng cáo khác, Zalo Ads có tập người dùng khoảng 25 – 45 tuổi chiếm đa số, cũng như tương tác thường xuyên. Do đó, THPT FPT Cần Thơ rất tự tin khi sử dụng công cụ nhắm chọn của Zalo Ads.

Các quảng cáo của THPT FPT Cần Thơ không chỉ nhắm chọn khu vực Cần Thơ mà còn mở rộng ra các tỉnh lân cận như Bến Tre, Đồng Tháp, Kiên Giang,…Do môi trường của THPT FPT Cần Thơ là nội trú nên đây sẽ tạo cơ hội tuyệt vời để các học sinh trải nghiệm sống tự lập, và phụ huynh cũng yên tâm hơn khi cho con học xa nhà để tận hưởng cơ sở vật chất cũng như chương trình dạy học định hướng quốc tế.

Về hình thức quảng cáo:

Với mục đích tìm kiếm khách hàng vào mùa tuyển sinh, THPT FPT Cần Thơ đã triển khai quảng cáo vào cuối tháng 12/2021 với hình thức Quảng Cáo Form là chủ yếu. Đây là hình thức quảng cáo tạo thuận tiện cho khách hàng để lại thông tin để nhận tư vấn trực tiếp từ trường học.

frame 13 700x282 3

Hiểu rõ cơ chế tối ưu hóa quảng cáo, chiến lược bidding của THPT FPT Cần Thơ chỉ cao hơn giá sàn 5-10%, cùng với chỉ số CTR gần như ngang bằng với CTR của hệ thống. Nhưng THPT FPT Cần Thơ đã tập trung tối ưu vào số click với trung bình 2000 clicks/1 ngày để đẩy mạnh việc tối ưu phân phối quảng cáo. Bên cạnh đó, hành vi của người dùng sẽ là đọc báo và nhắn tin, việc các bài quảng cáo tuyển sinh của THPT FPT Cần Thơ được xuất hiện trên các trang báo sẽ nhanh chóng thu hút phụ huynh.

frame 14 700x282 2

Việc thành công trong quảng cáo Zalo Ads của THPT FPT Cần Thơ còn đến từ sự đa dạng về hình ảnh, nội dung quảng cáo. Sau đây là các thành quả của THPT FPT Cần Thơ khi quảng cáo trên nền tảng Zalo.

  • Tổng số lượt nhấn: hơn 100,000
  • Tổng số lượt hiển thị: hơn 38 triệu
  • Hơn 400 phụ huynh đăng ký thông tin
  • Chi phí trung bình từ 200k đến 400k/ 1 học viên
  • Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng chất lượng lên đến 70%.
frame 16 700x282 2

Sự kết hợp với Zalo Official Account:

Zalo Official Account là một công cụ mạnh mẽ của Zalo, đặc biệt khi được chứng thực tài khoản, các tính năng của ZOA giúp cho THPT FPT Cần Thơ có thể tạo nhiều bài viết, đa dạng về nội dung từ thông tin tuyển sinh, đến các buổi workshop, buổi hướng nghiệp. Sử dụng tính năng broadcast để cập nhật thông tin nhanh nhất cho phụ huynh và tính năng chat chăm sóc khách hàng để hỗ trợ giải đáp, tư vấn các phụ huynh, học sinh.

frame 15 700x282 1

Hiện tại rất nhiều đơn vị giáo dục là các trường trung học, đại học từ công lập đến tư nhân và các mô hình đào tạo ngắn hạn như giáo dục trực tuyến, trung tâm anh ngữ v.v… đang tham gia hoạt động tuyển sinh sôi nổi trên hệ sinh thái của Zalo, điển hình là các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng như hệ thống THPT FPT, đã gặt hái được những thành công nhất định.