zad case studies elsa 1560x720 1

Thành công của ELSA Speak trên Zalo: sử dụng đa dạng quảng cáo, ứng dụng Official Account để chăm sóc khách hàng

Nhắc đến ELSA Speak có lẽ sẽ có nhiều bạn trẻ, nhất là nhóm người đi làm có nhu cầu cải thiện phát âm tiếng Anh không còn xa lạ. ELSA Speak là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh duy nhất có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết nhờ vào Trí Tuệ Nhân Tạo (A.I) có khả năng nhận diện giọng nói độc quyền được bình chọn Top 5 Thế giới. ELSA Speak được Fast Company công nhận là một trong những Ý Tưởng Thay Đổi Thế Giới năm 2020.

Với nhu cầu đưa ELSA Speak đến cho mọi người, cũng như mở rộng độ phủ trên mọi nền tảng digital, ELSA Speak quyết định lựa chọn Zalo Ads để tiếp cận đến 70 triệu người dùng Zalo, chiếm đến gần 90% lượng người dùng internet tại Việt Nam. ELSA Speak cũng là thương hiệu tiếp cận Zalo Ads rất sớm từ năm 2020 và tăng dần đầu tư cho đến nay.

Khách hàng mục tiêu của ELSA Speak được xác định rõ ràng với độ tuổi trên 25 trên toàn Việt Nam, đang là nhân viên văn phòng, hoặc học sinh & sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng, cao học. Nhóm này cũng là nhóm có nhu cầu cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh cao nhất, khi môi trường làm việc hiện đại ngày nay tại Việt Nam yêu cầu trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên.

Zalo Official Account: kênh thông tin chính thống, cùng với sức mạnh chăm sóc khách hàng vượt trội

Zalo Official Account (gọi tắt là ZOA) là một sản phẩm được đầu tư mạnh của Zalo nhằm mang đến cho các thương hiệu một phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, với ZOA đã xác thực, ELSA Speak có thể sử dụng trọn vẹn các tính năng của ZOA như gửi tin nhắn broadcast, sử dụng chatbot, thiết kế các thanh menu phù hợp.

frame 46

Tăng follower cho ZOA

Để xây đựng cộng đồng, và tăng lượng khách hàng follow ZOA, ELSA Speak sử dụng Zalo Ads để quảng bá cho Zalo Official Account. Điều đáng chú ý là ELSA Speak tập trung quảng cáo cho một ZOA chính duy nhất để không phân tán nguồn lực, tiết kiệm chi phí marketing, và giúp khách hàng có nơi chính thống để tìm kiếm thông tin.

Sử dụng ZOA như một điểm tiếp nhận thông tin và phân phối đến nhân viên tư vấn

Việc đẩy mạnh quảng cáo ZOA tạo tiền đề cho ELSA Speak tạo nên trải nghiệm khách hàng khép kín, bắt đầu từ khi khách hàng bắt đầu theo dõi ZOA, qua tạo kênh tương tác và chăm sóc khách hàng qua Zalo: gửi thông tin chương trình khuyến mãi, tư vấn tính năng của ELSA Speak…Bên cạnh đó, ELSA Speak còn tối đa các chức năng của ZOA như: thanh menu để điều hướng khách hàng, phân quyền cho các tư vấn viên.

frame 48

Hơn nữa, Elsa Speak còn chủ động kết nối API report với hệ thống CRM của mình để đẩy nhanh tiến trình chăm sóc khách hàng.

frame 45

Thông qua Zalo Ads, ELSA có thể gắn kết lại với những khách hàng cũ và những tệp data có sẵn trong doanh nghiệp, từ đó tăng tỉ lệ gia hạn của khách hàng lên rõ rệt.

ELSA Speak

Đẩy mạnh Zalo Ads: tìm kiếm khách hàng

Quảng cáo Tin Nhắn – Message Ads

Quảng cáo Tin Nhắn là một định dạng mới được ra mắt của Zalo Ads, dạng quảng cáo này phục vụ các thương hiệu có nhu cầu kết nối 1:1 với khách hàng ngay khi họ nhấn vào quảng cáo. Với dạng quảng cáo này, thương hiệu có thể sử dụng tính năng Chatbot để thiếp lập các kịch bản trả lời khách hàng, qua đó xác định nhu cầu nhanh chóng. Quảng cáo tin nhắn tạo ra sự tiện lợi khi khách hàng có thể tương tác với thương hiệu nhanh chóng ngay trên ứng dụng Zalo mà không phải qua một quá trình nào khác.

frame 43 1

Quảng cáo Website

Đối với khách hàng chưa thực sự hiểu rõ ELSA Speak có thể giúp họ cải thiện khả năng tiếng Anh như thế nào, ELSA Speak sử dụng định dạng quảng cáo website để đưa khách hàng truy cập và đọc thêm thông tin. Khách hàng từ đó hiểu rõ nhu cầu và để lại thông tin để được tư vấn phù hợp.

frame 42 2

Quảng cáo Form

Bên cạnh việc đưa khách hàng vào website để đọc hiểu thêm về khả năng của ELSA Speak, thương hiệu còn muốn tìm kiếm khách hàng mới bằng quảng cáo Form. Khách hàng dễ dàng để lại thông tin với chỉ vài thao tác đơn giản với Form, qua đó giúp đội ngũ tư vấn của ELSA Speak có thêm dữ liệu khách hàng để tư vấn liên tục, từ đó gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

frame 44

Zalo Ads là hệ thống khá thân thiện và dễ hiểu giúp team ELSA có thể làm quen nhanh chóng

ELSA Speak

Các kết quả nổi bật từ những chiến dịch của ELSA Speak

Qua việc ứng dụng hầu hết các sản phẩm của Zalo, ELSA Speak đã đạt được những thành công nhất định như:

frame 47

Có thể thấy rằng với mức độ tăng trưởng đạt đến 78%, Zalo Ads đã giúp Elsa Speak tìm được các khách hàng tiềm năng của mình qua kênh Zalo, cũng như mở rộng hơn khả năng truyền thông đa kênh của nhãn hàng.