zad casestudy kfc 1468x1296px 2

KFC Việt Nam đã xây dựng Zalo Official Account gần 500,000 theo dõi của mình như thế nào?

KFC – Kentucky Fried Chicken – Gà Rán Kentucky đã là một thương hiệu quá phổ biến với toàn bộ người dân Việt Nam. Đối với những thương hiệu lớn như KFC nói riêng và ngành F&B nói chung, việc xây dựng, duy trì một cộng đồng yêu thích và gắn bó với thương hiệu là điều tiên quyết trong thời đại thống trị của mạng xã hội (social media). Trở thành ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam, Zalo hiện có hơn 70 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng, là lựa chọn hàng đầu mà KFC Việt Nam cân nhắc khi triển khai các hoạt động digital marketing để tương tác với khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng. KFC Việt Nam đã kết hợp nhuần nhuyễn các tính năng của Zalo Official Account và triển khai quảng cáo trên nền tảng Zalo Ads để tạo nên một kênh cộng đồng lên đến gần 500,000 người theo dõi – trở thành một trong những Zalo Official Account có số lượng người theo dõi đông đảo trên hệ thống Zalo.

Mở rộng việc xây dựng cộng đồng là kim chỉ nam của các thương hiệu F&B

Sự trung thành của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của các nhãn hiệu F&B, vì vậy việc xây dựng một cộng đồng yêu thích nhãn hàng và duy trì lâu dài là điều phải làm. Song song, việc sở hữu một cồng động lớn còn giúp nhãn hãng dễ dàng đưa các thông tin mới, khuyến mãi đến khách hàng có sẵn nhu cầu một cách nhanh nhất. Chỉ cần thông điệp khuyến mãi được phát đi đúng thời điểm, KFC Việt Nam có thể thu được nhiều đơn hàng hơn.

frame 33 700x395 3

Zalo hiện nay là nền tảng có đến 70 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, số lượng người dùng ở độ tuổi 18-35 chiếm đại đa số. Đây là tệp khách hàng có khả năng có hiểu biết về internet, đặt hàng-thanh toán online và tự chủ động chi trả cho nhu cầu ăn uống. Song song đó, sản phẩm của KFC Việt Nam phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính, nên KFC Việt Nam nhận thấy nền tảng Zalo là 1 thị trường tiềm năng để tìm kiếm khách hàng và xây dựng cộng đồng nhanh chóng.

Ứng dụng Zalo Official Account và Zalo Ads mang đến cho KFC một cộng động hiệu quả, chất lượng

Biết đến Zalo Ads từ năm 2017, KFC Việt Nam quyết định tập trung sử dụng hình thức quảng cáo tăng lượt quan tâm Zalo Official Account với mục tiêu xây dựng cộng đồng người quan tâm. Một số ưu điểm của hình thức quảng cáo này có giá tương đối ổn định, tính cạnh tranh không cao, quảng cáo được xuất hiện trên vị trí premium và dễ dàng thao tác vận hành. Bên cạnh đó, mọi thiết kế, các nút chức năng trên banner đều hỗ trợ điều hướng khách hàng quan tâm ZOA.

Với ưu thế tiếp cận một tệp khách hàng tương đối lớn, dẫn đến giá thầu hệ thống đề xuất thấp, KFC Việt Nam chỉ cần đặt giá thầu cao hơn so với giá hệ thống đề xuất tầm 10% và tối ưu để duy trì tỉ lệ CTR tốt – 0.3% – bằng với CTR trung bình của hệ thống dành cho quảng cáo Zalo Official Account, làm cho các quảng cáo của KFC Việt Nam phân phối tương đối ổn định qua nhiều thời kì.

frame 32 700x395 1

Song song, việc xây dựng Zalo OA và nộp chứng thực tài khoản doanh nghiệp để ZOA dễ dàng tìm kiếm trên Zalo và tận dụng tối đa hạn mức của tin thông báo miễn phí broadcast chính là một bí quyết của KFC trong việc chăm sóc khách hàng, đưa thông tin khuyến mãi đến đúng lúc. Các bài viết của OA được đầu tư rất nhiều về hình ảnh, nội dung nhằm cung cấp những thông tin khuyến mãi và thu hút khách hàng. KFC đã phân chia các tệp khách hàng khác nhau để phù hợp với hạn mức sử dụng broadcast mà OA đề ra và sử dụng một cách tối ưu. Bằng cách này, KFC đã hạn chế việc khách hàng Bỏ quan tâm và duy trì bền vững tệp khách hàng do cơ chế Bỏ quan tâm của người dùng khi họ không nhận được các nội dung đúng với nhu cầu và mong muốn của họ.

frame 31 700x395 3

Ngoài ra, KFC Việt Nam còn tính hợp tính năng Thanh menu của ZOA để tạo thuận tiện cho khách hàng tra cứu thông tin cũng như đồng hành cùng với ví điện tử Zalo Pay để hỗ trợ khách hàng thanh toán online ngay sau khi thực hiện đặt hàng thông qua ZOA. Tất nhiên, KFC Việt Nam vẫn không thiếu những chương trình khuyến mãi như tặng kèm voucher, đóng gói sản phẩm theo combo với giá ưu đãi, hoặc tặng kèm sản phẩm ăn thử để kích cầu mua hàng.

KFC Việt Nam đã thu được những kết quả ấn tượng như sau:

frame 27 2 700x395 1

KFC Việt Nam đã thành công với Zalo Official Account kết hợp cùng Zalo Ads. Nếu bạn đang là thương hiệu F&B, đừng bỏ qua việc xây dựng một Zalo Official Account tốt và tận dụng các tính năng chăm sóc khách hàng mạnh mẽ.