quy dinh quang cao tin nhan cate suc khoe tpcn 4

Quy định quảng cáo Tin nhắn (cate Sức khỏe – TPCN)

Quy định riêng đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Đối tượng áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn các nhóm sản phẩm liên quan đến: thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng, giảm cân, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt,…

1/ Tin nhắn mở đầu phải bao gồm đầy đủ các thông tin về tên, hình ảnh sản phẩm và câu khẳng định “Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

2/ Nội dung kịch bản phải bao gồm đầy đủ đối tượng sử dụng sản phẩm; công dụng sản phẩm 

Mẫu kịch bản tham khảo:
Thông tin Nội dung gợi ý
Tin nhắn mở đầu  Tên, hình ảnh sản phẩm Câu: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Câu hỏi 1: Thông tin sản phẩm  Trả lời 1: Công dụng & đối tượng (hoặc có thể tách thành 2 hay nhiều câu) 
Các câu hỏi khác thay đổi theo nhu cầu nhà quảng cáo Giá, tư vấn, gọi điện,…

Mẫu ví dụ:

3/ Kịch bản KHÔNG ĐƯỢC chứa các đường dẫn website, đường dẫn tài liệu hay bất kì hình thức đường dẫn nào có tính chất tương tự.

4/ Vì kịch bản được xem như một trang đích, các nội dung trong kịch bản cần tuân thủ theo đầy đủ các chính sách quảng cáo được quy định tại https://ads.zalo.me/business/quy-dinh-ve-noi-dung-trang-dich/, đặc biệt các quy định dành cho nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng cụ thể như sau:

  • Không chứa các từ ngữ liên quan đến vấn đề chữa trị bệnh như “chữa”, “trị”, “khỏi bệnh”, “thoát bệnh”, “thuốc”.
  • Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế.
  • Nội dung không chứa các từ ngữ như “cam kết”, “nặng mấy cũng khỏi”, “chắc chắn sẽ hết bệnh” hoặc các từ ngữ liên quan đến việc chắc chắn trong việc điều trị các loại bệnh và triệu chứng mà không có tài liệu chứng minh, kiểm chứng.
  • Nội dung trong kịch bản không được phóng đại về công dụng sản phẩm hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng về công dụng sản phẩm.
  • Không được sử dụng tên, logo của các cơ quan nhà nước, cơ quan y tế mà không được kiểm chứng, cho phép. (Ví dụ sử dụng logo Bộ Y Tế trái phép).
  • Không sử dụng nội dung hoặc hình ảnh so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình với sản phẩm, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác trong kịch bản.

5/ Quảng cáo tin nhắn ứng với kịch bản cần cung cấp đầy đủ các giấy phép như quy định tại https://ads.zalo.me/business/san-pham-can-giay-phep/

6/ Tùy thuộc vào tính chi tiết và đầy đủ thông tin của kịch bản, phía Zalo Ads có quyền xét duyệt nội dung của riêng kịch bản hoặc nội dung của Quảng cáo tin nhắn khi có sự kết hợp của kịch bản. 

7/ Riêng với thực phẩm chức năng sinh lý, việc sử dụng Quảng cáo tin nhắn cần được phía Zalo Ads xem xét và cho phép bằng văn bản.