cham soc va phat trien khach hang o nganh cham soc suc khoe 2

Lưu ý về chính sách quảng cáo và các lý do từ chối thường gặp dành cho ngành dịch vụ Chăm sóc sức khỏe – Làm đẹp

Dịch vụ ngành Chăm sóc sức khỏe (CSSK) – Làm đẹp (bao gồm Dịch vụ khám chữa bệnh, Thẩm mỹ viện, Spa … ) là dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy khi quảng cáo sẽ có nhiều quy định liên quan đến giấy phép và nội dung, hình ảnh quảng cáo. Trong bài viết này, Zalo Ads lưu ý đến nhà quảng cáo dịch vụ CSSK – Làm đẹp các lỗi thường gặp cũng như hướng dẫn liên quan đến chính sách quảng cáo trên Zalo Ads.

1. Lỗi liên quan đến giấy phép:

Giấy phép là một trong những yếu tố bắt buộc khi quảng cáo sản phẩm dịch vụ CSSK – Làm đẹp. Để quảng cáo dịch vụ CSSK – Làm đẹp nhà quảng cáo phải cung cấp giấy tờ tương ứng với loại hình kinh doanh và dịch vụ mà nhà quảng cáo cung cấp. Nhà quảng cáo có thể tham khảo theo bảng dưới đây:

screenshot 1680235099 700x366 2

Nếu nhà quảng cáo có sử dụng hình ảnh nhân vật để quảng cáo tại banner hoặc liên kết đích thì sẽ cần cung cấp thêm:
– Hình ảnh có sự cho phép, thỏa thuận bằng văn bản hoặc hợp đồng có tính pháp lý trong việc sử dụng hình ảnh nhân vật kèm CMND/CCCD/Passport;
– Hình ảnh trẻ em cần có sự đồng ý bằng văn bản của phụ huynh hoặc người giám hộ;

Các lỗi mà nhà quảng cáo thường gặp liên quan đến giấy phép khi quảng cáo trên Zalo Ads:

  • Cung cấp thiếu giấy phép quy định.
  • Chỉnh sửa, tẩy xóa, che giấu các thông tin cần thiết trên giấy phép.
  • Giấy phép không còn hạn sử dụng.
  • Chuyên môn trên giấy phép không đúng với dịch vụ đang quảng cáo

Vì vậy, để quảng cáo được duyệt nhanh chóng nhà quảng cáo cần cung cấp đúng và đủ giấy phép quy định.

2. Lỗi thay đổi trang đích sau khi quảng cáo đã được duyệt

Sau khi quảng cáo đã được duyệt, nhà quảng cáo lưu ý không thay đổi bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào trên trang đích. Nếu Zalo Ads phát hiện nhà quảng cáo tiến hành thay đổi trang đích trong quá trình quảng cáo Đang chạy, Zalo Ads sẽ tạm dừng quảng cáo đồng thời nhà quảng cáo sẽ không thể Gửi duyệt lại hay Tạo mới quảng cáo với trang đích đó.

Vì vậy, nhà quảng cáo vui lòng giữ trang đích quảng cáo hoạt động ổn định, nếu có ý định thay đổi nội dung, hình ảnh vui lòng tạm dừng quảng cáo trước khi tiến hành chỉnh sửa.

image 700x221 2
Nội dung hình ảnh trang đích trước và sau khi quảng cáo được duyệt

3. Hình ảnh quảng cáo gây tiêu cực, lạm dụng cơ thể:

Nhà quảng cáo lưu ý không sử dụng các hình ảnh gây tiêu cực cho người dùng như: vết thương, vết mổ, các bộ phận nhạy cảm… hoặc lạm dụng vào hình ảnh cơ thể như: bụng phệ, hở vòng 1… Các quảng cáo có hình ảnh gây tiêu cực hoặc lạm dụng bộ phận cơ thể sẽ không được duyệt trên hệ thống Zalo Ads.

4. Lỗi cam kết:

Nhà quảng cáo dịch vụ CSSK – Làm đẹp không được cam kết những nội dung không phù hợp hoặc không thực tế, không được chứng nhận; ví dụ: xóa mỡ vĩnh viễn, không tái béo, ngăn ngừa hấp thụ chất béo vĩnh viễn, không hồi mỡ … Các quảng cáo liên quan đến việc cam kết các yếu tố không thực tế cũng sẽ bị từ chối trên hệ thống quảng cáo Zalo Ads.

Ngoài các lỗi thường gặp nêu trên, để quảng cáo được duyệt nhanh chóng nhà quảng cáo vui lòng tham khảo đầy đủ chính sách quảng cáo của Zalo Ads. Chi tiết về chính sách quảng cáo Zalo Ads, nhà quảng cáo vui lòng tham khảo thêm Tại đây

Ngoài ra nhà quảng cáo cũng có thể gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến đội ngũ chăm sóc khách hàng qua email ads@zalo.me để được tư vấn tốt nhất về chính sách quảng cáo Zalo Ads.