cham soc va phat trien khach hang o nganh cham soc suc khoe 1

Hướng dẫn chăm sóc và phát triển khách hàng của ngành Chăm sóc sức khỏe (CSSK) – Làm đẹp thông qua Zalo

Với hệ sinh thái hơn 73 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, Zalo đang là kênh chăm sóc và phát triển khách hàng tiềm năng được nhiều doanh nghiệp trong ngành Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp ưu tiên lựa chọn sử dụng khi được phép hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách.

Để có thể phát triển và chăm sóc khách hàng tốt nhất trên Zalo, nhà quảng cáo có thể tham khảo nhiều dịch vụ khác nhau của Zalo như kênh quảng cáo (Quảng cáo tin nhắn, Quảng cáo Form…); thông báo chăm sóc khách hàng Zalo Notification Services (ZNS) hoặc các tính năng của Zalo Official Account (Broadcast, Chatbot …).

1. Quảng cáo Zalo Ads

Để sử dụng quảng cáo Zalo Ads, đầu tiên nhà quảng cáo cần nắm rõ chính sách và giấy phép liên quan tới ngành hàng, dịch vụ của mình:

screenshot 1680235099 700x366 1

Quảng cáo tin nhắn

Sau thời gian ra mắt chính thức, Quảng cáo tin nhắn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhà quảng cáo với các ưu điểm sau:

  • Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, hệ thống sẽ mở ra hộp thoại nhanh chóng và có thể được tư vấn 1:1 những “nỗi niềm” mình đang gặp phải với phòng khám/thẩm mỹ viện,…;
  • Spa/thẩm mỹ viện,… có thể tiếp cận lại nhóm khách hàng này trong tương lai với bài viết, hoặc cập nhật sản phẩm mới/chương trình khuyến mãi mới cho khách;
  • Tỉ lệ chuyển đổi của đơn hàng sẽ tốt hơn sau khi khách hàng được tư vấn 1:1.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn tạo quảng cáo tin nhắn: tại đây

Tính năng chatbot tại trang Zalo Official Account giúp nhà quảng cáo xây dựng hộp thoại phản hồi nhanh những câu hỏi thường gặp của khách hàng. Tham khảo chi tiết hướng dẫn tạo chatbot: tại đây

Quảng cáo Form

Đối với các ngành hàng mang tính tư vấn trực tiếp như Chăm sóc sức khỏe – Làm đẹp, việc thu thập được thông tin khách hàng có nhu cầu quảng cáo vô cùng quan trọng. Hình thức Quảng cáo Form có thể đáp ứng nhu cầu trên thông qua việc thu thập thông tin tự động, thêm nhiều trường đăng ký khác nhau để phân loại khách hàng.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn tạo quảng cáo tin nhắn: tại đây

2. Zalo Official Account

Zalo Official Account (ZOA) là tài khoản chính thức của doanh nghiệp trên Zalo, dựa vào ZOA được tạo doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhau trên Zalo như sử dụng các hình thức quảng cáo Zalo Ads, gửi thông báo ZNS, thiết lập Mini App hoặc nhiều tính năng nổi bật khác của ZOA như Broadcast Message, Chat, Bài viết …

Ngoài ra, ZOA đã chứng thực và mua gói nâng cao còn giúp doanh nghiệp được sử dụng được nhiều tính năng nâng cao như “Gọi thoại” cho phép chủ động gọi từ 2 chiều người dùng và ZOA để tiện trao đổi thông tin sau khi chat hoặc “Chat bot” giúp tạo nhiều kịch bản tin nhắn, tối ưu chăm sóc khách hàng.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết về ZOA: tại đây

3. Zalo Notification Service (ZNS)

Bên cạnh việc quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, thì việc sử dụng dịch vụ Zalo Notification Service (ZNS – thông báo chăm sóc khách hàng qua Zalo) để kết nối, duy trì với khách hàng cũ cũng được nhiều trung tâm làm đẹp quan tâm lựa chọn.

zema

ZNS là giải pháp giúp gửi thông báo CSKH dành cho phòng khám/trung tâm làm đẹp, cho phép các doanh nghiệp tạo các mẫu tin phục vụ cho các nhu cầu kết nối và chăm sóc khách hàng hiện hữu và có thể gửi trực tiếp đến số điện thoại của khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng có thể nhận ngay tin nhắn chăm sóc sau khi đến sử dụng dịch vụ tại spa hay thông báo nhắc hẹn những buổi khám, làm đẹp kế tiếp,…

Tham khảo chi tiết dịch vụ ZNS: tại đây

4. Zalo Mini App

Zalo Mini App là một tiện ích chạy trực tiếp trên nền tảng Zalo, có thể tích hợp được nhiều tính năng với chi phí tiết kiệm, thời gian xây dựng được rút ngắn nhưng lại mang tới trải nghiệm nhanh chóng dễ dàng cho khách hàng.

Nhà quảng cáo nên sử dụng kết hợp nhiều kênh dịch vụ của Zalo để đạt hiệu quả cao nhất.

screenshot 1683541773 700x394 1
Kết hợp nhiều dịch vụ của Zalo sẽ giúp tiếp cận khách hàng và chăm sóc hiệu quả hơn

Nếu quý khách hàng là nhà quảng cáo mới hay là nhà quảng cáo cũ nhưng vẫn đang loay hoay tìm giải pháp. Hãy để lại thông tin để Zalo Ads liên hệ và tư vấn ngay về các hình thức quảng cáo phù hợp cũng như các phương pháp tối ưu quảng cáo hiệu quả nhất.

Nhà quảng cáo xem thêm các bài viết hướng dẫn Quảng cáo dành cho dịch vụ Chăm sóc sức khỏe – Làm đẹp tại: