hinh thuc quang cao oto xe may hieu qua tren zalo ads 2

Hình thức quảng cáo Ô tô/ xe máy hiệu quả trên Zalo Ads

Ngành Ô tô/ xe máy là ngành hàng tiềm năng với nhu cầu mua sắm mặt hàng này đến từ khách hàng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau. Tùy thuộc vào nguồn lực sẵn có và mục tiêu quảng cáo của cửa hàng/ doanh nghiệp, bài viết xin gợi ý một số cách nhắm chọn đối tượng quảng cáo và hình thức quảng cáo phù hợp mang lại hiệu quả cao cho nhà quảng cáo trong ngành hàng tiềm năng này.

Nội dung bài viết bao gồm:

  1. Nhắm chọn đối tượng theo tệp danh sách số điện thoại sẵn có
  2. Quảng cáo Zalo Official Account (Zalo OA)
  3. Quảng cáo tin nhắn
  4. Quảng cáo tin đăng
  5. Quảng cáo website

1. Tối ưu quảng cáo với nhóm đối tượng

Sở hữu nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng là một lợi thế cho ngành hàng Ô tô/ xe máy bởi đây là yếu tố thể hiện quảng cáo của bạn đã nhắm đến đúng khách hàng có nhu cầu mua sắm Ô tô/ xe máy và đủ khả năng chi trả cho mặt hàng này.

Nếu nhà quảng cáo đã có sẵn danh sách số điện thoại của nhóm khách hàng tiềm năng này từ các hoạt động truyền thông trước đó thì nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tiếp cận nhóm đối tượng tiềm năng này bằng cách nhắm chọn đối tượng theo tệp danh sách số điện thoại sẵn có trên nền tảng quảng cáo Zalo Ads.

Xem thêm hướng dẫn tạo nhóm đối tượng theo tệp danh sách số điện thoại sẵn có tại đây.

2. Quảng cáo Zalo Official Account (Zalo OA)

Ô tô/ xe máy là một ngành hàng đặc thù, để khách hàng có thể tin tưởng và quyết định mua hàng, nhà quảng cáo cần cung cấp thông tin, tư vấn và chăm sóc khách hàng trên từng giai đoạn từ trước, trong và sau khi mua hàng. Do đó, xây dựng và quản lý kênh bán hàng và chăm sóc khách hàng để thu hút và xây dựng niềm tin cho khách hàng là vấn đề mà mỗi nhà quảng cáo cần quan tâm.

Nếu nhà quảng cáo có tài khoản OA đã được xác thực, nhà quảng cáo có thể lựa chọn hình thức quảng cáo Zalo Official Account để tăng lượng người biết đến Showroom và dễ dàng tương tác với khách hàng qua tính năng Chat và gửi Broadcast của Zalo OA.

Zalo OA là kênh truyền thông chính thức giúp kết nối đơn vị kinh doanh Ô tô/ xe máy và khách hàng. Với việc tăng lượng quan tâm Zalo Official Account, nhà quảng cáo có thể nhắn tin cung cấp thông tin và tư vấn, gửi tin nhắn Broadcast, bài viết, video… về sản phẩm để chăm sóc khách hàng hiệu quả và miễn phí.

Xem thêm hướng dẫn tạo Quảng cáo Zalo Official Account tại đây.

3. Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn (Message Ads) trên Zalo Ads là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hộp thoại trên Zalo.

Nếu nhà quảng cáo đã có tài khoản OA được xác thực, nhà quảng cáo có thể thu thập thông tin khách hàng, tư vấn trực tiếp 1:1, hoặc chốt đơn hàng trực tiếp ngay trên Zalo.

Sử dụng những tính năng của OA, nhà quảng cáo Ô tô/ Xe máy có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả:

  • Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, hệ thống sẽ mở ra hộp thoại nhanh chóng và người dùng có thể tương tác trực tiếp 1:1 với cửa hàng/ doanh nghiệp
  • Nhà quảng cáo có thể tiếp cận lại nhóm khách hàng này trong tương lai với bài viết, hoặc cập nhật sản phẩm mới/chương trình khuyến mại mới cho khách hàng
  • Sử dụng Chatbot để hỗ trợ khách hàng tốt hơn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng

Lưu ý: Quảng cáo tin nhắn chỉ hỗ trợ một số ngành hàng nhất định, nhà quảng cáo có thể xem thêm quy định sử dụng quảng cáo tin nhắn tại đây.

Xem thêm hướng dẫn tạo Quảng cáo tin nhắn.

4. Quảng cáo tin đăng

Quảng cáo Tin đăng Home & Car (Listing Ads) trên Zalo Ads sẽ hỗ trợ nhà quảng cáo cá nhân cho các sản phẩm Ô tô/ xe máy bằng cách hiển thị tin đăng của nhà quảng cáo tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn sau khi đăng tin bán hàng trên hệ thống Zalo Home & Car.

Nếu nhà quảng cáo muốn khách hàng liên hệ nhà quảng cáo qua Zalo cá nhân khi nhấn vào quảng cáo, nhà quảng cáo có thể sử dụng hình thức quảng cáo Tin đăng.

Để sử dụng quảng cáo tin đăng, nhà quảng cáo chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản:

  • Bước 1: Đăng thông tin sản phẩm lên Zalo Home & Car tại đây bằng tài khoản Zalo cá nhân (Xem hướng dẫn tại đây)
  • Bước 2: Thiết lập quảng cáo trên trang Zalo Ads & chọn Quảng cáo Tin đăng

Hình thức quảng cáo này giúp cho nhà quảng cáo tiếp cận 70 triệu người dùng tiềm năng trên Zalo, người mua có thể chat và kết bạn với người bán ngay thông qua Zalo… Đặc biệt, người dùng Zalo không cần phải có trang web bán hàng vì sản phẩm được đăng trực tiếp trên Zalo Home & Car.

Xem thêm hướng dẫn tạo Quảng cáo Tin đăng tại đây.

5. Quảng cáo website

Hình thức quảng cáo website sẽ giúp nhà quảng cáo chuyển khách hàng trực tiếp đến trang website có đầy đủ thông tin về sản phẩm Ô tô/ xe máy để khách hàng có thể để lại thông tin và nhận tư vấn trực tiếp.

Nếu nhà quảng cáo đã có sẵn website, nhà quảng cáo có thể sử dụng hình thức quảng cáo website để tiếp cận khách hàng trong giai đoạn nhận thức, khách hàng bắt đầu biết về các sản phẩm và chương trình đang có tại Showroom để xem xét có nên mua hay không, thậm chí tại thời điểm khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm thì khách hàng có thể truy cập vào website để mua hàng hoặc để lại thông tin tư vấn.

Xem thêm hướng dẫn tạo Quảng cáo website tại đây.

Trên đây là hướng dẫn giúp nhà quảng cáo chọn hình thức quảng cáo dành cho Ô tô/ xe máy hiệu quả trên nền tảng Zalo Ads. Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhà quảng cáo Ô tô/ xe máy tối ưu quảng cáo cũng như tiếp cận khách hàng ngày càng chuẩn xác và hiệu quả hơn.