Co nen thue Digital Marketing Agency

Có nên thuê Digital Marketing Agency?

Digital Marketing Agency là công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông trên Internet. Digital Marketing Agency cung cấp các dịch vụ tiếp thị quảng cáo, sáng tạo Content, thiết kế hình ảnh, website,… cho doanh nghiệp. Ngày nay có rất nhiều các công ty Digital Marketing Agency với nhiều mức giá và loại hình dịch vụ khác nhau. Vậy, có nên thuê Digital Marketing Agency? Cùng Digizone tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây.

Có nên thuê Digital Marketing Agency?
Có nên thuê Digital Marketing Agency?

Ưu điểm khi thuê Digital Marketing Agency

Tiết kiệm chi phí

Đối với các công ty nhỏ hoặc mới thành lập, việc xây dựng một phòng ban Marketing riêng là điều khá mất thời gian và tốn kém. Thay vì tuyển dụng những Marketer, doanh nghiệp thường tập trung nguồn lực vào bộ phận chuyên môn nhiều hơn.

Sử dụng phòng marketing thuê ngoài hay các Digital Marketing Agency là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí của mình. Chỉ với một mức phí bằng với 1 nhân sự, doanh nghiệp có thể thuê Agency gồm một đội ngũ chuyên gia lành nghề và đầy kinh nghiệm, hỗ trợ chăm sóc dự án của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Sau quá trình tuyển dụng nhân sự, công ty sẽ mất thêm một khoảng thời gian để đào tạo, kiểm soát, thậm chí là tuyển lại nhân sự mới nếu nhân sự cũ nghỉ việc. Vòng tuần hoàn này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Hậu quả là doanh nghiệp không thể tập trung xây dựng và đầu tư cho dự án chính của công ty.

Bằng cách thuê Agency bên ngoài, doanh nghiệp có thể kiểm soát khối lượng công việc hằng ngày, hằng tuần thông qua các báo cáo, kế hoạch. Những báo cáo này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng và hiệu quả làm việc của Agency thuê ngoài, giúp tiết kiệm thời gian hơn cho doanh nghiệp.

Có nên thuê Digital Marketing Agency?
Có nên thuê Digital Marketing Agency?

Tối ưu chi phí đào tạo

Với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ, các thuật toán Facebook, Google luôn được cập nhật hằng ngày. Để phòng ban Marketing hoạt động hiệu quả và bắt kịp xu hướng hiện tại, các doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí để cập nhật thông tin mới và đạo tạo cho đội ngũ Marketing của mình.

Khác với các Client, các Agency là những doanh nghiệp chuyên về Marketing nên luôn là người cập nhật xu hướng và thông tin nhanh nhất. Bằng việc thuê Agency, các doanh nghiệp có thể nhận được những tư vấn chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể yêu cầu team marketing hỗ trợ về những công việc khác như: phân tích thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, khách hàng,…

Vì sao doanh nghiệp nên thuê Digital Marketing Agency

Thiết lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Trước khi quyết định mua hàng, hầu hết khách hàng sẽ tìm các thông tin mặt hàng này trên Internet. Điển hình như tìm trên các trang tìm kiếm, các trang Web chuyên ngành, so sánh giá cả hoặc hàng hóa, tin tức gửi đến Email,…

Vì thế điều cần thiết là bạn cần phải có giải pháp để tích hợp tất cả các kênh này với nhau. Sau đó, dùng chúng để quảng bá và tăng doanh số cũng như tăng nhận thức khách hàng về thương hiệu của bạn. Khi thuê một Digital Marketing Agency, họ sẽ biết cách để kết nối các kênh của bạn lại với nhau. Các chiến dịch quảng bá của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh chóng.

Lập kế hoạch và quản lý chiến dịch chuyên nghiệp

Thông thường, các Agency chuyên nghiệp sẽ luôn có đội ngũ chuyên viên giỏi. Họ không chỉ nhiệt tình, có kỹ thuật cao mà còn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi có yêu cầu đặc biệt. Hơn nữa, họ còn có thể chia sẻ kinh nghiệm để giúp doanh nghiệp tối ưu được ngân sách quảng cáo hiện tại và tương lai. Vì vậy, khi thuê Agency chuyên nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo.

Hiệu quả

Chắc hẳn điều mà bạn quan tâm không phải là ở số lượng nhấp chuột hay số mẫu quảng cáo hiển thị. Mà là tiêu chí để đánh giá được hiệu quả kinh doanh và số chi phí phải trả cho quảng cáo đó.

Do đó, thuê Digital Marketing Agency là giải pháp tối ưu nhất vì họ luôn cung cấp các giải pháp có ROI cao. Ngoài ra, họ cũng luôn cam kết với bạn rằng sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn dựa trên chi phí của chiến dịch quảng cáo.

Giảm sự phức tạp về giấy tờ, kế toán

Nếu tự triển khai Digital Marketing, bạn phải dùng thẻ tín dụng để trả tiền cho nhà cung cấp quảng cáo. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn khi bạn giải trình với cơ quan thuế. Còn khi thuê Agency, họ sẽ là người làm việc trực tiếp với nhà cung cấp. Vì vậy mà doanh nghiệp bạn sẽ giảm được các thủ tục rườm rà.

Có nên thuê Digital Marketing Agency?
Có nên thuê Digital Marketing Agency?

Những lưu ý khi thuê Digital Marketing Agency

Digital Marketing mang lại nhiều hiệu quả và doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau trước khi quyết định sử dụng loại hình mới này:

  • Không chỉ là một công cụ: Khi nói đến Digital Marketing, chúng ta thường nhắc đến các công cụ. Nhưng không phải tất cả các công cụ này đều giúp chiến dịch quảng bá của bạn thành công hơn. Cho nên, hãy xem xét các công cụ nào là thích hợp nhất và cho tình huống cụ thể để tránh lãng phí.
  • Không phải là “chiếc đũa thần”: Vì nó không đảm bảo giúp cho doanh nghiệp đạt được mọi mục tiêu trong kinh doanh. Nếu như bạn không cân nhắc kỹ lưỡng và không có sự tính toán cẩn thận thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.
  • Nó sẽ thay đổi rất nhanh chóng: Vì Digital Marketing được thực hiện trên môi trường Internet là chủ yếu. Do đó, nó sẽ thay đổi rất nhanh chóng, tuy hôm nay hiệu quả nhưng hôm sau có thể sẽ không còn tốt nữa. Vì thế, để không bị dậm chân tại chỗ, bạn phải luôn liên tục cập nhật các kiến thức mới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo các biến thể sản phẩm trong WordPress

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Digital Marketing Agency, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Follow Digizone để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Digital Marketing bạn nhé!