SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

SEO đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển Digital Marketing của doanh nghiệp. Những lợi ích mà SEO Local mang đến cho doanh nghiệp là gì? Hãy để Digizone bật mí cho bạn nhé!

SEO Local là gì?

SEO Local là quá trình tối ưu giúp website tiếp cận được nhiều người dùng trong một khu vực nhất định.

Mục đích chính của SEO Local chính là để website xuất hiện ở vị trí top đầu các trang tìm kiếm Google, Apple Maps, Bing, Yelp,…Để các tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý của bạn.

Quá trình này dựa trên các từ khóa liên quan đến một vùng miền, địa phương cụ thể. Mục đích chính là tăng khả năng nhận diện của thương hiệu khi người dùng tìm kiếm thông tin về địa phương đó. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn khi có kế hoạch nhắm đến một vùng địa lý nào đó.

SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương
SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

Các từ khóa liên quan đến khu vực thường sử dụng có công thức: sản phẩm, dịch vụ + ở, tại + khu vực địa lý. Ví dụ “trà sữa tại quận 1”, “karaoke ở Hà Nội”,…

Khi người dùng truy vấn từ khóa liên quan địa điểm, Google sẽ kết hợp công cụ Google Maps và hiển thị những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong khu vực được tìm kiếm. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp có nhiều đánh giá tích cực nhất sẽ được Google đưa lên đầu tiên.

Tại sao SEO Local quan trọng?

SEO Local giúp khoanh vùng khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó trang web của bạn có thể dễ dàng được người tiêu dùng địa phương tìm thấy website hơn nhờ vào các công cụ tìm kiếm.

Vị trí địa lý có vai trò quyết định trong nhiều ngành hàng như du lịch, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Khách hàng thường tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm trong các lĩnh vực này theo địa điểm, khu vực nhất định.

Do đó việc khoanh vùng và quản trị khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu tốt hơn, chính xác hơn.

Lượng người dùng đông đảo mà bạn tiếp cận được có thể không phải là khách hàng mục tiêu. Điều này khiến doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí, thời gian.

Ví dụ: cửa hàng của bạn chỉ có thể phân phối sản phẩm tại thị trường Hồ Chí Minh. Nhưng khách hàng đa phần tìm đến thông qua công cụ tìm kiếm lại ở tận Hà Nội. Hiệu quả bán hàng, doanh thu sẽ không đạt được. Hơn nữa, bạn còn tốn thời gian, công sức, tiền bạc khi tập trung tài nguyên để thực hiện chiến lược SEO không đúng.

Lợi ích mà SEO Local mang lại là gì?

Giúp tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm

SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương
SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

Với chiến lược SEO Local hiệu quả, website của bạn sẽ được xếp hạng cao trên cả Google Search và Google Maps. Đây có thể nói là hiệu quả “kép” giúp website tiếp cận người dùng một cách tối ưu, nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng.

Tăng nhận biết thương hiệu

SEO Local giúp website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm chung và cả kết quả tìm kiếm theo khu vực. Mức độ hiển thị tăng cao, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn dễ dàng được nhận biết, ghi nhớ hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mọi hoạt động digital marketing nói chung, hay chiến lược SEO nói riêng đều hướng đến mục đích cuối cùng là mang về doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khi tập trung vào SEO Local, quảng cáo trong một khu vực nhất định sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Tỷ lệ của khách hàng tiềm năng trong một khu vực nhỏ sẽ luôn cao hơn trong một khu vực đông dân hơn.

Khi nhắm đúng vị trí địa phương có khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp sẽ thu được lợi ích tối ưu với mức chi phí ít nhất có thể.

Hiệu quả đầu tư cao

Tỷ lệ chuyển đổi cao, được tăng lên nhờ SEO Local sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần chi ngân sách nhỏ cho một khu vực tiềm năng, thay vì phải bỏ khoản tiền đầu tư khổng lồ cho cả nước Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều thống kê cho thấy rằng, so với người dùng tìm kiếm từ khóa chung thì người dùng tìm kiếm với từ khóa theo địa lý sẽ có khả năng chốt đơn hàng cao hơn.

Góp vai trò không nhỏ trong SEO tổng thể

Khi SEO tổng thể cho website, SEO Local đóng vai trò báo cáo cho Google về sự hiện diện của doanh nghiệp trên bản đồ. Việc đánh giá này dựa trên nhiều yếu tố:

Sự hiện diện thực sự của doanh nghiệp tại địa điểm được minh chứng bằng hình ảnh, sản phẩm và đánh giá của người dùng.

  • Nhận xét của khách hàng về doanh nghiệp
  • Tần suất hoạt động online của doanh nghiệp
  • Mức độ doanh nghiệp quan tâm đến việc cập nhật thông tin cho khách hàng,…

Chính những yếu tố đó Google sẽ đánh giá rằng doanh nghiệp có hiển thị thực tế chính xác ở vị trí đó hay không. Yếu tố này đánh gía rằng Google có thể tin tưởng doanh nghiệp từ đó sắp xếp thứ hạng tốt hơn cho doanh nghiệp trên bảng tìm kiếm từ khóa.

SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương
SEO Local là gì? Giải pháp hiển thị trên bản đồ địa phương

>> Xem thêm: WWW và non WWW? Cách nào tối ưu hơn cho WordPress?

Kết luận

SEO Local là một công cụ có giá trị để doanh nghiệp tăng thứ hạng website, cũng như uy tín thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Liên hệ Digizone nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

————————————————

Công Ty TNHH Truyền Thông Digizone Việt Nam

Trụ sở chính: 50/17 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Cơ sở đào tạo: Số 9 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.