zad casestudy thaco 1362x628px 1

Quảng cáo Form: giải pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả được THACO tin dùng

Thị trường xe ô tô Việt Nam đang sôi động khi các thông tin giảm thuế trước bạ, các ưu đãi của hãng xe dành cho mùa mua sắm cuối năm cho đến Tết Nguyên Đán trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn. Đây cũng chính là thời điểm mà các giải pháp quảng cáo thông minh, nhắm đúng đối tượng và mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng mang lại nhiều thành công cho các thương hiệu ô tô. Bài viết này sẽ mang đến một cái nhìn tổng quan cho các thương hiệu ô tô đang có nhu cầu mở rộng các kênh truyền thông, tìm kiếm khách hàng trong thời gian sắp tới, từ thành công của các thương hiệu ô tô đến từ THACO với Zalo Ads.

fcivfhx 1

Hiện tại, THACO là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô tại Việt Nam với các thương hiệu như BMW/MINI, Peugeot, Mazda, KIA,…

Tiếp cận chính xác và chăm sóc khách hàng nhanh chóng chính là kim chỉ nam trong quảng cáo của các thương hiệu ô tô.

Quá trình mua hàng của khách hàng có nhu cầu sở hữu ô tô như thế nào?

Trong một hành trình mua hàng cơ bản của khách hàng chuẩn bị mua ô tô, thì giai đoạn awareness đa số khách hàng đã biết được mẫu xe, phân khúc mà mình muốn nhắm tới. Vì vậy, giai đoạn nuôi dưỡng để biến một lead thành khách hàng tiềm năng trở nên quan trọng. Chi tiết hơn, ở giai đoạn này việc tiếp cận khách hàng với các khuyến mãi tốt, chương trình lái thử xe. Quan trọng là khi khách hàng đã để lại thông tin thì việc liên hệ lại ngay lập tức sẽ giúp thương hiệu ghi điểm với khách hàng của mình.

Vậy làm cách nào để có thể vừa tìm kiếm lead vừa có thể chăm sóc lead ngay khi có thông tin?

Giải pháp Quảng cáo Form được chọn bởi các thương hiệu ô tô từ THACO

Zalo hiện nay đang là một nền tảng quen thuộc với người dùng Việt Nam, Zalo được sử dụng hằng ngày trong việc liên lạc cũng như cập nhật thông tin của đa số người dùng. Hiện nay, với 64 triệu người dùng, Zalo đã trở thành nền tảng nhắn tin số một hiện nay theo báo cáo của Decision Lab vào Q2 2021. Hơn nữa, với đối tượng người dùng trên Zalo nằm ở nhóm từ 25 trở lên, biến Zalo thành mảnh đất vàng để các thương hiệu khai thác dữ liệu khách hàng mới.

Các thương hiệu ô tô của THACO cũng không bỏ qua cơ hội này để tìm kiếm thêm khách hàng ở các khu vực chiến lược, nơi mà các showroom mới được khai trương để tiếp cận đến các khách hàng ở các khu vực nhất định. Cụ thể hơn đó là các showroom Mazda Nha Trang, KIA Quảng Bình, BMW Bình Dương, Peugeot Vũng Tàu khi cả 4 showroom mới đều nằm ở các vị trí chiến lược cũng như có thiết kế đạt chuẩn của các hãng xe lớn như BWM, Mazda…

Hiểu được nhu cầu của THACO, agency Newtab không thể bỏ qua được giải pháp Quảng cáo Form. Khi đây chính là giải pháp thu thập lead hiệu quả cho các thương hiệu ô tô trên Zalo với trải nghiệm tốt cũng như hiển thị thân thiện. Hơn nữa, Quảng cáo Form còn áp dụng được với các dòng xe sang có giá bán 2 đến 3 tỷ, điều này cho thấy đối tượng người dùng trên Zalo có chất lượng cao, dễ tiếp cận hơn khi sử dụng Zalo hằng ngày.

Peugeot Vũng Tàu: chất riêng của Peugeot

tj6ghpu 2

Showroom Peugeot Vũng Tàu được xây dựng theo thiết kế Blue box nổi bật trên tổng diện tích 3.500m2 trưng bày đa dạng các mẫu xe Peugeot 408, 508, 3008, 5008 là những dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Peugeot đến từ châu Âu.

Peugeot Vũng Tàu đã có những kết quả đáng ghi nhận khi CPL chỉ trong mức dưới 250,000 VNĐ và duy trì CR cao trong toàn bộ chiến dịch. Ngoài ra con số CPQL (Cost Per Qualified Lead) là khả quan đối với dòng xe sang như Peugeot.

xqvrkn4 2

Kia Quảng Bình: mở rộng đến khu vực Bắc Trung Bộ

kcoymhu 2

Quy mô Kia Quảng Bình gồm khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ và kho cung cấp phụ tùng chính hãng của Kia. Không gian showroom rộng rãi và thoáng đãng, thuận tiện cho quý khách hàng tham quan, lựa chọn các mẫu xe du lịch Kia sang trọng, trẻ trung cũng như nhận đầy đủ các dịch vụ hậu mãi.

Ngoài Quảng cáo Form, Kia Quảng Bình còn sử dụng ZOA như một kênh để tiếp cận khách hàng trong khu vực, qua đó chăm sóc khách hàng nhanh chóng khi họ có nhu cầu.

mvbwafz 2

Mazda Nha Trang: showroom sang trọng theo nhận diện mới

pggeuwz 2

Mazda Nha Trang có diện tích sàn gần 3.000m2, mang phong cách thiết kế sang trọng theo chuẩn nhận diện mới nhất của Tập đoàn Mazda. Hiện diện đầy đủ các dòng xe đang được ưa chuộng của thương hiệu Mazda Nhật Bản: mẫu sedan ăn khách All-New Mazda3 & bộ đôi SUV cao cấp New Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Sở hữu một vị trí đắc địa, Mazda Nha Trang nhắm chọn nhóm khách hàng có tài chính ở khu vực lân cận và duy trì CPQL ở mức ấn tượng. Hơn nữa, dạng quảng cáo tăng lưu lượng người dùng vào website để xem thông tin cũng được ứng dụng tốt.

ufyfqsw 2

BMW Bình Dương: đạt chuẩn 4s toàn cầu

1bmqxcn 2

BMW  Bình Dương  là một trong các showroom BMW chính hãng tại miền Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe 4S của tập đoàn BMW toàn cầu. Nơi trưng bày các mẫu xe BMW mới nhất được THACO phân phối tại thị trường Việt Nam. Quảng cáo Form được sử dụng ngay cả với dòng xe siêu sang như BWM nhưng vẫn duy trì CR ở mức 40%.

5dnnovc 2

Có thể thấy rằng, Quảng cáo Form hiện nay vẫn là giải pháp quảng cáo được đa số các nhà quảng cáo lựa chọn vì tính hiệu quả và cho trải nghiệm người dùng tốt. Hơn nữa, tập người dùng trên Zalo thích hợp với các sản phẩm hướng đến người dùng có tài chính tốt, và sử dụng các sản phẩm có giá trị cao.