Allintitle là gì? Hướng dẫn sử dụng lệnh Allintitle

Là một SEOer, dù mới bước chân vào nghề hay là lão làng lâu năm, Allintitle chính là một câu lệnh mà bất cứ ai cũng phải biết. Không chỉ mang lại lợi ích cho SEO, Allintitle còn là câu lệnh hỗ trợ đắc lực trong việc nghiên cứu từ khóa. Cùng Digizone tìm hiểu Allintitle là gì và hướng dẫn sử dụng Allintitle chi tiết ngay sau đây!

Allintitle là gì?

Trong lĩnh vực SEO, Allintitle là một khái niệm quan trọng giúp tìm hiểu mức độ cạnh tranh của từ khóa trong tiêu đề trang web.

Allintitle là câu lệnh được sử dụng để tìm kiếm tiêu đề chứa từ khoá mà bạn muốn tìm kiếm. Trong SEO, nó thường được sử dụng để phân tích từ khoá và đối thủ cạnh tranh.

Hiểu đơn giản thì Allintitle keyword hay Allintitle là dùng câu lệnh này để tìm tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn cần tìm kiếm. Từ đó có thể đánh giá xu hướng tìm kiếm để tối ưu từ khóa SEO cho chiến dịch Digital Marketing, đồng thời có thể dễ dàng phân tích các đối thủ qua từ khóa cạnh tranh.

Allintitle là gì?
Allintitle là gì?

Bạn có thể làm việc thuận lợi nếu dùng cú pháp là “Allintitle:keyword” sẽ hiển thị ngay tất cả các website có nội dung chứa tiêu đề bạn đang tìm kiếm để bạn tham khảo, nghiên cứu.

Như vậy, nếu dùng cú pháp tìm kiếm theo cấu trúc này với người làm SEO sẽ là một bộ lọc từ khóa tìm kiếm hoàn hảo để đánh giá chính xác và hữu dụng các thông tin về chiến dịch marketing và phân tích đối thủ.

Vai trò của Allintitle

Allintitle có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO và nâng cao hiệu quả tìm kiếm từ khóa. Dưới đây là một số vai trò chính của Allintitle:

Truy xuất tất cả trang web mà tiêu đề có chứa từ khóa cần tìm

Lệnh Allintitle cho phép bạn xác định các trang web chứa từ khóa cần tìm trong tiêu đề của họ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ cạnh tranh và xác định những trang web có thể đang sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn.

Giúp cho các marketer hay SEOer có được dữ liệu đầy đủ hơn về các về các “từ khóa” qua các tiêu đề bài viết liên quan nhất với từ khóa đó. Từ đó tính toán được hiệu quả, xây dựng chiến lược, lên nội dung marketing phù hợp.

Vai trò của Allintitle
Vai trò của Allintitle

Áp dụng để tối ưu thời gian tìm kiếm

Allintitle giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm bằng cách chỉ truy xuất các trang web có tiêu đề chứa từ khóa cần tìm. Điều này giúp bạn tập trung vào các trang web quan trọng và loại bỏ những trang web không liên quan.

Vì sẽ hiển thị lên tất cả các tiêu đề bài viết trên các website có chứa từ khóa cần tìm dựa trên công cụ Google, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho người dùng, hay cho bạn dễ dàng nắm bắt được mọi đối thủ, mức độ cạnh tranh với câu lệnh “allintitle:keyword”.

Hỗ trợ quá trình SEO hiệu quả

Allintitle giúp bạn có thể nắm bắt được xu hướng sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang web và tìm hiểu cách các đối thủ của bạn đang tối ưu hóa SEO. Điều này giúp bạn phát triển các chiến lược SEO hiệu quả và cải thiện vị trí của trang trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Allintitle

Để sử dụng lệnh Allintitle trong quá trình tìm kiếm từ khóa, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Lên danh sách từ khóa cần tìm kiếm

Bạn cần xác định các từ khóa mà bạn muốn tìm hiểu về mức độ cạnh tranh trong tiêu đề trang web.

Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, khoanh vùng được từ khóa tìm kiếm.Nếu như danh sách từ khóa không được chuẩn bị, bạn sẽ phải làm đi làm lại một thao tác, mất khá nhiều thời gian mà lại không hiệu quả.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Google

Mở trang chủ của Google trên trình duyệt web của bạn.

Bước 3: Nhập câu lệnh tìm kiếm

Gõ “allintitle:” trước từ khóa cần tìm kiếm. Ví dụ: “allintitle: SEO là gì”.

Sau đó, bạn chỉ cần ấn Enter hoặc ấn chuột vào biểu tượng kính lúp tìm kiếm của Google

Hướng dẫn sử dụng lệnh Allintitle
Hướng dẫn sử dụng lệnh Allintitle

Bước 4: Ghi lại kết quả thu được và tiến hành phân tích

Ghi lại kết quả mà Google trả về và phân tích các trang web có tiêu đề chứa từ khóa. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ cạnh tranh và xác định các cơ hội tối ưu hóa SEO.

Ngoài Allintitle còn có câu lệnh tìm kiếm nào không?

Câu trả lời là “Có”. Ngoài Allintitle, bạn có thể sử dụng các câu lệnh tìm kiếm khác như:

1. Allinurl

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm, truy vấn được tất cả các từ khóa có hiển thị URL của website theo cấu trúc “allinurl:“truy vấn”.

VD: Nhập cấu trúc “allinurl: hoc digital marketing co kho khong” trên thanh tìm kiếm Google thì sẽ ngay lập tức trả về mọi kết quả là các website chứa tất cả từ trong URL là “học digital marketing co kho khong?”.

2. Filetype

Với cấu trúc: filetype:“loại file” thì bạn có thể tìm kiếm được tất cả các dữ liệu dưới dạng file định dạng doc, pdf, zip, xls,… liên quan đến từ khóa bạn quan tâm.

VD: Nhập cấu trúc: “Don xin viec + filetype:doc” để tìm kiếm tất cả các mẫu file mẫu trên các website có nội dung về đơn xin việc định dạng dưới dạng file Word.

3. Intext

Với cấu trúc: “intext:truy vấn” sẽ là một phương thức khác với lợi ích tương tự allintext, được sử dụng dưới dạng kết hợp với từ khóa trước hoặc sau từ khóa chính.

Ngoài Allintitle còn có câu lệnh tìm kiếm nào không?
Ngoài Allintitle còn có câu lệnh tìm kiếm nào không?

4. Site

Với cấu trúc: “site:địa chỉ web” sẽ giúp bạn tìm kiếm được rất cả các trang web liên quan đến trang tìm kiếm.

Ví dụ: Nhấp: ““site: foogleseo.com” để tìm kiếm tất cả các trang web thuộc trang foogleseo.com trên Google Index.

5. Toán tử “”

Toán tử “ là cấu trúc giúp bạn dễ dàng hơn có được kết quả nếu muốn tìm kiếm chính xác thông tin theo một cụm từ khóa nào đó.

6. Toán tử +

Toán tử + là cấu trúc được sử dụng để tìm kiếm từ khóa nào đó với nội dung kèm theo bắt buộc xuất hiện kèm từ khóa chính trong kết quả tìm kiếm.

VD: Nhập: “học digital marketing +FPT” sẽ hiển thị mọi kết quả về những website có nội dung liên quan đến “học digital marketing” và có kèm theo chữ “FPT”.

7. Toán tử –

Đây là cấu trúc được sử dụng để loại trừ một cụm từ khóa nào đó trên bảng kết quả tìm kiếm với cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

8. AROUND (X)

Tìm kiếm vùng lân cận. Tìm các trang chứa hai từ hoặc cụm từ trong X từ của nhau. Đối với ví dụ này, các từ “apple” và “iphone” phải có trong nội dung và cách nhau không quá bốn từ.

Ví dụ: apple AROUND (4) iphone

9. Inanchor:

Tìm các trang đang được liên kết với anchor text cụ thể. Đối với ví dụ này, bất kỳ kết quả nào có liên kết đến chứa “apple” hoặc “iphone” trong anchor text sẽ được trả về.

Ví dụ: inanchor: apple iphone

10. Allinanchor:

Tương tự như “inanchor”, nhưng chỉ những kết quả chứa tất cả các từ được chỉ định trong văn bản liên kết đến mới được trả về.

Ví dụ: allinanchor: apple iphone

Kết luận

Allintitle là một công cụ quan trọng trong SEO giúp bạn xác định mức độ cạnh tranh của từ khóa trong tiêu đề trang web. Bằng cách sử dụng Allintitle, bạn có thể nắm bắt xu hướng từ khóa và cải thiện chiến lược SEO của mình. Hãy áp dụng lệnh Allintitle trong quá trình tìm kiếm từ khóa để tối ưu hóa hiệu quả và đạt được thành công trong công việc SEO.

Hy vọng những chia sẻ trên của Digizone sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về câu lệnh Allintitle. Cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức hữu ích khác bạn nhé!


Công Ty TNHH Truyền Thông Digizone Việt Nam